ngày 21/7/2017

Bổ sung sắt cho bà bầu

Dinh dưỡng là vấn đề được các mẹ quan tâm hàng đầu khi mang thai bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ khi trong bụng mẹ cũng như sau này. Nhu cầu về các chất dinh dưỡng của bà bầu sẽ tăng lên đáng kể, trong đó phải kể đến là Sắt. Việc bổ sung sắt cho bà bầu thế nào vẫn ít nhiều gây ra sự bối rối. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết của nhóm Prenatal Holista dưới đây.


Nhu cầu về sắt của bà bầu?


- Người bình thường, nhu cầu Sắt là 15mg/ ngày. Thời kì mang thai, lượng máu trong cơ thể bà bầu tăng gấp đôi nên lượng sắt cần cung cấp cho bà bầu trung bình là 27mg/ ngày.
 
- Nhu cầu về Fe tăng dần theo chu kì cùng với sự phát triển của thai nhi. Giai đoạn chu kì giữa ( tháng thứ 3-6) và chu kì cuối (từ tháng thứ 6- sau khi sinh 1 tháng), cần cung cấp lượng sắt lớn nhất vì lúc này trẻ phát triển mạnh mẽ nhất.
 

Bổ sung thêm Sắt như thế nào?


- Tăng cường bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều Sắt: 
Các loại thịt, nhất là thịt bò
Cải xoăn
Cải bó xôi
Rau rền
Bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc
 
sắt cho bà bầu
 
- Tuy nhiên Sắt rất dễ bị mất đi trong quá trình chế biến thức ăn không thể đáp ứng nhu cầu cao về Fe của bà bầu. Do đó, việc bổ sung viên sắt cho bà bầu là cần thiết.
 

Thời điểm nào nên bắt đầu dùng viên Sắt và dùng trong bao lâu?

 
- Với những mẹ bầu được xác định có nồng độ hồng cầu trong máu bình thường  thì thời điểm dùng viên Sắt cần bắt đầu từ tháng thứ 3 đến sau khi sinh một tháng.
 
- Với những mẹ bầu trước mang thai có tình trạng giảm hồng cầu máu thì viên Sắt cần được dùng ngay từ khi bắt đầu được xác định đến sau khi sinh một tháng.
 

Liều lượng sắt cần bổ sung:

 
Trung bình cần bổ sung  27 mg sắt một ngày cho bà bầu và không nên quá cao tối đa 39mg/ ngày cho vì có thể dẫn đến tình trạng táo bón.
 
Lựa chọn viên sắt nào: Nên sử dụng viên sắt chứa sắt ở dạng hữu cơ, dạng này không gây nên tình trạng táo bón do uống viên sắt.
 

Cách sử dụng viên sắt hợp lí:


sắt cho bà bầu
 
- Thời gian uống sắt: Uống sau khi ăn 1-2 giờ giảm thiểu tối đa khả năng bị táo bón do viên sắt.
- Tăng cường bổ sung vitamin C sẽ giúp hấp thu tối đa sắt. 
- Không uống viên sắt bằng sữa vì lượng cao canxi trong sữa sẽ làm giảm hấp thu sắt.
- Nếu bạn được bác sĩ chỉ định cần bố sung cả sắt và canxi thì bạn cần uống sắt và canxi cách nhau ít nhất 2 tiếng để tránh hiện tượng canxi ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt.
 

Sản phẩm khuyên dùng: Heramama - Vitamin dành cho bà bầu

 
Heramama giúp bổ sung Sắt-Fe: Với liều dùng 1 viên/ ngày, viên có hàm lượng Fe ( Iron) 27mg/ viên sẽ giúp bổ sung đầy đủ  Sắt cho mẹ bầu. Đặc biệt Sắt trong Heramama ở dạng Sắt hữu cơ không gây táo bón.
Hơn thế nữa, Heramama cung cấp cho mẹ bầu 22 vitamin và khoáng chất khác giúp cân bằng dinh dưỡng cho các bà mẹ giai đoạn trước, trong khi mang thai và sau sinh, giúp mẹ và bé khỏe manh. Đồng thời giảm khả năng mắc các bệnh chậm phát triển trí não và các dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
 
Với những chia sẻ ngắn gọn của chúng tôi hi vọng đã giúp được các bạn có những kiến thức cơ bản về sắt cho bà bầu để sẵn sàng cho quá trình mang thai.