ngày 2/5/2016

5 bí quyết giúp mẹ bầu sinh con thông minh hơn

Sẽ là thiếu sót nếu nghĩ rằng trong khi mang thai các mẹ bầu chỉ cần cung cấp đủ dinh dưỡng là bé yêu của bạn sẽ thông minh và khỏe mạnh. Việc sinh ra một em bé khỏe mạnh thông minh còn có nhiều yếu tố khác nữa. Cùng tìm hiểu những bí quyết để giúp bé yêu thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Bà mẹ nào có thai cũng mong muốn con yêu của mình được khỏe mạnh và thông minh khi chào đời. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì việc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu đầy đủ là yếu tố quan trọng giúp em bé của bạn phát triển toàn diện trí não. Tuy nhiên, chỉ cung cấp dinh dưỡng thôi thì chưa đủ. 6 Bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em có thể có được những bé yêu khỏe mạnh nhất.
 

1/ Giao tiếp với con nhiều hơn


lam gi de thai nhi thong minh
 
Mẹ có biết giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bé đã bắt đầu những bước đầu tiên để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình?
 
Bước sang giai đoạn 3 tháng giữa của thai kì ( Từ khoảng tháng 5 trở đi ) trí não của bé đã rất phát triển. Bé đã dần cảm nhận được những cử động từ bên ngoài của mẹ. Khả năng ngôn ngữ của bé cũng từng bước được phát triển hơn. 
 
Để giúp bé phát triển trí não ngay từ sớm thì các mẹ bầu nên thường xuyên giao tiếp với bé mỗi ngày để giúp gắn kết mối liên hệ giữa hai mẹ con. Những lúc nghỉ ngơi thư giãn bạn nên đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn, truyện cổ tích. Những bản nhạc nhẹ cũng sẽ giúp bà mẹ được thư giãn và giúp bé yêu phát triển trí tuệ. 
 

2/ Thực hành massage cho bà bầu giúp con thông minh?


Theo như nghiên cứu thai nhi 20 tuần tuổi đã phát triển hệ thần kinh. Bé đã dần cảm nhận được những tác động từ bên ngoài bụng mẹ. Với những động tác massage nhẹ nhàng vùng bụng không chỉ giúp tăng tuần hoàn máu và ô-xy để nuôi dưỡng bé yêu, chống rạn da cho mẹ mà còn gián tiếp giúp bé phát triển khả năng nhận thức. 
 

3/ Ăn đủ chất cho con thông minh

 
 
Như đã nói ở trên thì dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng quyết định đến trí thông minh của bé yêu. Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì khi mang thai mẹ bầu cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng bằng một chế độ ăn uống đầy đủ và đa dạng. Đặc biệt trong số đó mẹ bầu nên chú ý bổ sung các loại a-xit béo Omega 3 vì đây là thành phần quan trọng giúp xây dựng và phát triển các tế bào não. 
 

4/ Mẹ bầu nên tắm nắng thường xuyên hơn:

 
Theo nhiều nghiên cứu khoa học của trường đại học Western Australia thì trong khi mang thai mẹ bầu thiếu vitamin D có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và phát triển ngôn ngữ của trẻ. Họ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng những mẹ bầu có lượng vitamin D trong cơ thể thấp hơn thì con của họ gặp khó khăn hơn về ngôn ngữ gấp đôi so với những mẹ bầu có lượng vitamin D đầy đủ. 
 
Lượng vitamin D ngoài trong một số loại thực phẩm thì ánh nắng mặt trời cũng là nguồn cung cấp vitamin D cho bà bầu khá tốt không nên bỏ qua. Hãy làm bạn với ông mặt trời khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày nhất là vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ thêm vitamin D, hỗ trợ quá trình phát triển xương và răng của thai nhi.
 

5/ Tập thể dục khi mang thai: Mẹ khỏe, bé thông minh hơn


 
Việc tập luyện với các mẹ bầu trong quá trình mang thai là khá cần thiết vì không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và giúp hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ sau này của mẹ bầu được thuận lợi hơn. Ngoài ra những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bà bầu tập thể dục còn có thể giúp tăng cường trí thông minh của bé cưng nhờ lượng máu và ô-xy được cung cấp đầy đủ cho thai nhi, giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và từ đó, phát triển não tốt hơn.
 
Trên đây là 5 phương pháp giúp bé yêu của bạn thông minh hơn trong bụng mẹ. Các mẹ bầu nên áp dụng để bé yêu được khỏe mạnh và thông minh hơn nhé.