ngày 24/4/2016

Khi nào nên bắt đầu thực hiện phương pháp thai giáo

Thai giáo là tất cả những hình thức tác động về dinh dưỡng, tinh thần hay vận động để tạo ra môi trường lý tưởng nhất cho thai nhi, giúp cho bé phát triển tốt ngay từ bước khởi đầu ban sơ. Đây là một quá trình đi qua nhiều bước và dần dần xây dựng sự gắn kết giữa mẹ và bé

Thai giáo khi mang thai là một trong những phương pháp khá "hot" hiện nay được nhiều mẹ bầu quan tâm khi mang thai. Dù mới được biết đến không lâu nhưng thai giáo đã chứng tỏ được hiệu quả của chúng trong việc tạo ra môi trường lý tưởng nhất cho thai nhi được phát triển và gắn kết tình cảm mẹ con ngay từ khi bé còn trong bụng. 
 
Khái niệm " Thai giáo" với một số chị em mới biết đến thì chỉ nghĩ đây là phương pháp giúp tạo ra các thần đồng, các tài năng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trên thực tế, quan niệm này chưa đủ, thai giáo bao gồm tất cả những hình thức tác động trực tiếp và gián tiếp đến sự phát triển của bé như dinh dưỡng, tinh thần hay vận động vv. 
 
phuong phap thai giao
 
Ngoài việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu phát triển thể chất thì việc phát triển nhận thức của trẻ cũng cần được quan tâm. Theo nhiều nghiên cứu thì khi bé càng lớn lên trong bụng bé càng cảm nhận được rõ ràng tâm trạng của mẹ. Bé có thể nhận ra được giọng nói và tiếng tim mẹ đập. Chính vì thế mà tâm trạng của mẹ bầu khi mang thai cũng ảnh hưởng rất lớn đén sự phát triển và tính cách của bé sau này. 
 

Đây là những cơ sở quan trọng để tiến hành thai giáo.

 
Thông qua việc điều chỉnh tâm lý, chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu và môi trường sống của bà mẹ, chúng ta có thể tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến thai nhi. Tạo ra cho bé một môi trường lý tưởng đẻ phát triển tốt khi vừa được hình thành. 
 
 
Ngay từ khi quá trình thụ thai bắt đầu, hạt mầm tý hon trong bụng của bạn sẽ chính là bé yếu lớn lên sau này. Do đó hãy quan tâm đến việc làm thế nào để có những trứng và tinh trùng khỏe mạnh nhất giúp giai đoạn đầu thai nhi hình thành được thuận lợi nhất.
 
Việc duy trì một chu kì trụng trứng diễn ra đều đặn sẽ giúp xác suất bạn thụ thai cao hơn và có được những trứng khỏe mạnh nhất. Do vậy có thể nói ngay từ khi có ý định mang thai bạn đã cần chuẩn bị thật tốt cho sự phát triển đầu tiên của thai nhi. 
 

Một số lưu ý khi thực hành thai giáo:

 
- Chú ý đến sức khỏe của bố mẹ: Muốn có một quá trình thụ thai thành công thì bố và mẹ ngay từ ban đầu phải chú ý đến một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học. Cần tăng cường tập thể dục thể thao và khám sức khỏe định kì để phát hiện kịp thời những vấn đề có thể gây cản trở việc thụ thai thành công. 
 
-Dinh dưỡng:  Đây chính là nền tảng cho sự phát triển được diễn ra tốt nhất. Trước khi mẹ mang thai chế độ dinh dưỡng quyết định khá nhiều đến chất lượng trứng. Trong quá trình mang thai thì chất lượng các bữa ăn của mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp sự phát triển thể chất cũng như trí não của bé yêu trong bụng. Vì thế, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học là tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh của bé yêu sau này. 
 
-Tâm lý: Tâm lý ảnh hưởng khá lớn đến việc thụ thai cũng như quá trình mang thai của mẹ bầu. Với một tâm lý thoải mái quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn và khi mang thai với một tâm lý thoải mái sẽ là biện pháp thai giáo tốt nhất cho bé yêu được khỏe mạnh và thông minh. 
 
-Âm nhạc:  Phương pháp thai giáo khá quan tâm đến việc âm nhạc có tác dụng đối với thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng với nhịp độ chậm như nhịp tim của mẹ bầu sẽ được bé cảm nhận và kích thích bé phát triển ngay trong bụng mẹ. 
 
Giờ thì chị em đã biết được khi nào thì bắt đầu thực hành thai giáo rồi chứ. Không chỉ chờ đến khi mang thai những tháng cuối mới thực hành. Việc thai giáo còn nên bắt đầu từ khi có ý định mang thai với những điều chỉnh tuy nhỏ nhưng rất hiệu quả. Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh và có được những bé yêu xinh xắn thông minh.