ngày 14/4/2016

Tìm hiểu phương pháp thai giáo Taegyo của Hàn Quốc

Mới đây phương pháp thai giáo Taegyo của các chị em Hàn Quốc được nhắc đến khá nhiều trên các diễn đàn chăm sóc bà bầu. Chị em Việt đã áp dụng làm theo và thấy có khá nhiều hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp này ra sao nhé. 

Taegyo vốn đã tồn tại từ hàng trăm năm nay tại xứ sở Kim Chi. Cốt lõi của phương pháp thai giáo này đề sao sự ổn định cảm xúc của người mẹ trong suốt quá trình mang thai với sự phát triển của bé yêu sau này.
 
Ngoài ra, phương pháp này cũng nếu ra tác động tích cực của người cha đối với triền cảm xúc ổn định của người mẹ. Họ tin rằng trong việc chăm sóc sức khỏe bà bầu thì không chỉ các mẹ bầu phải biết cân bằng cảm xúc của chính mình trong suốt quá trình mang thai mà các ông bố cũng phải có được tinh thần thoải mái vui tươi để động viên khích lệ người vợ vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Do đó, các ông bố không nên uống rượu và hút thuốc để người vợ luôn có một tinh thần thoải mái và hạnh phúc nhất. 
 
phuong phap thai giao Taegyo 2.png
 
Bên cạnh điều chỉnh cảm xúc vui tươi thoải mái cho các mẹ bầu thì phương pháp này còn khuyến khích các mẹ bầu nên lựa chọn các loại thực phẩm đủ dinh dưỡng và lành mạnh. Đồng thời kết hợp các hoạt động thể dục thể thao lành mạnh nhẹ nhàng để làm mới tinh thần. Taegyo hướng người mẹ mang thai hạn chế sự kích thích làm nảy sinh ham muốn tình dục.
 
Theo các nhà khoa học thì đây là phương pháp thai giáo có cùng quan điểm với một số phương pháp của phương Tây. Họ đề cao tinha kết nối giao tiếp giữa người thân trong việc duy trì sự ổn định tâm lý của mẹ bầu trong suốt thai kì.
 
Thực hành thai giáo Taegyo
 
Phương pháp thai giáo này cũng bao gồm việc trò chuyện với bé ngay từ trong bụng, đọc sách cho bé, cho bé nghe những loại nhạc nhẹ nhàng  cùng những bài tập để mẹ và bé cùng khỏe mạnh. 
 
am-nhac-danh-cho-ba-bau123.png
 
Nói chuyện với bé hay trong tiếng hàn có nghĩa là Taedam. Đây là một phần được coi trọng nhất trong phương pháp thai giáo Taegyo. Theo người Hàn thì ngay từ những ngày đầu khi bộ não bé đã bắt đầu nhận thức được ( rơi vào những tháng giữa của thai kì) là bé đã biết phân biệt được giọng của người mẹ và những âm thanh xung quanh môi trường. Thời điểm này người thực hành Taegyo tin rằng là lúc hai mẹ con nên chia sẻ cảm xúc với nhau. Việc kết nối sợi dây tình cảm này bằng việc thường xuyên trò chuyện, sẽ giúp cho bé tạo được tinh thần thoải mái và hạnh phúc cho cả 2 mẹ con. 
 
Việc đọc sách cũng có thể được xem là cách giúp phát triển cảm xúc của bé. Bạn sẽ không nhất thiết phải kể cho bé những cuốn dành cho trẻ nhỏ. Những cuốn bạn thích đọc và nên vừa đọc vừa trao đổi với bé. 
 
Một bài tập khác nữa trong phương pháp thai giáo Taegyo này muốn nhấn mạnh đến là việc cho bé nghe những bản nhạc du dương để kích thích bộ não của mẹ từ đó tạo ra những ảnh hưởng tới con của họ. 
 
Ngoài việc trao đổi giao tiếp với bé. Phương pháp Taegyo này còn nhấn mạnh việc bổ sung những loại thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu từ tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Một số loại hoa quả tươi là thứ được chị em Hàn thực hiện phương pháp này thường ăn.
 
Tập những bài tập Yoga nhẹ nhàng 
 
Điểm cuối cùng trong phương pháp Taegyo đó chính là việc áp dụng những bài tập nhẹ nhàng để giúp tăng cường sức khỏe của mẹ và bé. Yoga là bài tập hoàn hảo để có được sức khỏe cho cả 2 lúc này. Nên tập vào tháng thứ 5 trở đi của thai kì khi bụng bầu đã rõ ràng. Chú ý đến những động tác bươm bướm và con mèo. 
 
Phương pháp Taegyo này khuyên chị em nên cảm nhận sự tự hào vì đang mang trong mình một thiên thần nhỏ. Những tâm trạng tích cực sẽ là liều thuốc tinh thần tốt nhất giúp gắn kết cả hai mẹ con lại với nhau. Đây chính là điều mà phương pháp Taegyo muốn hướng đến.