ngày 20/9/2018

Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thaiCanxi là lọai khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời kỳ mang thai. Khi Canxi không được cung cấp đầy đủ, thai nhi tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ  và có thể gây tình trạng loãng xương và các bệnh về xương khớp sau khi sinh.

Trong cơ thể 99% canxi nằm trong xương, 1% còn lại nằm trong các dịch và các tế bào của cơ thể. Việc tích lũy canxi đều đặn là rất cần thiết, nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi mà các thực phẩm cung cấp không đủ.

Một thai phụ cần 800-1200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp tạo thành và phát triển bộ xương thai nhi và đảm bảo toàn vẹn bộ xương cho mẹ. 
Trong trường hợp thiếu Canxi do cơ thể không hấp thu đủ canxi (có thể do thiếu vitamin D) hoặc lượng canxi đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương sẽ nhiều hơn, dần dần làm tiêu xương, xốp xương và dễ gãy. 
Ngoài ra, Canxi tham gia vào các hoạt đông:co cơ trơn( trong đó quan trọng nhất là co bóp cơ tim, đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các tín hiệu thông tin.

Như vậy, để đảm bảo thai nhi phát triển hệ xương- răng vững chắc cũng như đảm bảo sức khỏe cho mẹ, trong suốt quá trình mang thai mẹ cần phải bổ sung canxi đầy đủ. Mẹ có thể ăn các thực phẩm giàu canxi như hải sản, các loại sữa, … hoặc bổ sung bằng các loại thuốc có canxi.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Heramama không chỉ giúp bổ sung canxi cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ mà còn cung cấp các vitamin khoáng chất và DHA cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Hãy để Heramama đồng hành cùng mẹ chào đón bé yêu nhé.