ngày 24/3/2016

Uống acid folic trước khi mang thai sao cho hiệu quả

Hỏi: Tôi có ý định có em bé, theo tôi được biết nên uống acid folci trước khi mang bầu và trong suốt thai kỳ. Nhưng tôi đang phân vân vì có quá nhiều hàm lượng acidfolic trên thị trường trong các loại viên vitamin tổng hợp : 0,4mg; 0,6 mg ; 0,8mg thậm chí có viên hàm lượng 1 mg. Vậy tôi nên dùng hàm lượng bao nhiêu?  Và  có thể cho tôi biết lợi ích chính xác của acid folic không? ( Lê Thị Thủy )

Trả lời: 
Chào bạn Thủy!

Trước khi mang bầu bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe đầy đủ, bởi vì mẹ có khỏe mạnh bé mới có thể phát triển được tốt .Đặc biệt bổ sung uống acid folic trước khi mang thai giúp hạn chế tối đa dị tật  về ống thần kinh ở thai nhi.

Acid folic ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe phụ nữ và thai nhi?

 
Thiếu sắt hay thiếu acid folic sẽ dẫn đến thiếu máu. Đối với thai nhi thiếu máu do thiếu acid folic và sắt sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển  gây suy dinh dưỡng bào thai, trẻ dễ bị đẻ non, nhẹ cân. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thể lực và trí lực và ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.

acid-folic-cho-ba-bau12.png

Bổ sung acid folic trước thai kỳ sẽ hạn chế tối đa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Tổ chức y tế trên thế giới khuyến cao phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 0,4 mg acid folic mỗi ngày nhằm giảm thiếu nguy cơ dị tật ở thai nhi.
 

Tại sao cần uống acid folic trước khi mang thai?

 
Như đã nói ở trên acid folic có vai trò ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Tuy nhiên ống thần kinh được hình thành từ rất sớm chỉ  trong 28 ngày đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn chúng ta chưa biết mình mang thai , nên chế độ dinh dưỡng chưa được quan tâm đúng mức.  Vì vậy , trong 28 ngày đầu thai kỳ nếu ko được bổ sung đầy đủ acid folic  tỉ lệ dị tật ở thai nhi sẽ cao hơn so với bình thường. Đây chính là lý do cần bổ sung acid folic trước khi có ý định mang thai.

Bổ sung sắt và uống acid folic trước khi mang thai bằng cách nào?

 
Acid folic chứa nhiều trong gan, thận động vật và rau lá có màu xanh thẫm… Tuy nhiên , acid folic là chất dễ bị phân hủy khi chế biến và đun nấu. Vì vậy cách tốt nhất bạn nên uống các viên uống vitamin tổng hợp có chứa hàm lượng acid folic phù hợp.
Nên uống acid folic trước khi mang thai với hàm lượng bao nhiêu?

bo-sung-axit-folic-cho-ba-bau.jpg

Đối với những phụ nữ bình thường, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo  nên uống từ 0,6- 0,8 mg hàng ngày trước và trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên  tại sao trên thị trường xuất hiên các viên uống vitamin tổng hợp có hàm lượng 1mg acid folic ? Nguyên nhân do cơ thể chúng ta chỉ hấp thu được 2/3 -3/4 hàm lượng của viên thuốc trên. Có nghĩa là cơ thể bạn sẽ được cung cấp tu 600- 750 mcg acid folic khi uống viên chưa 1mg acid folic. 

Để đảm bảo hàm lượng acid folic được cung cấp đầy đủ bạn nên lựa chọn viên uống chưa 1mg acid folic.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về việc uống acid folic trước khi mang thai! Chúc bạn và con yêu luôn khỏe mạnh.

Thực phẩm chức năng Prenatal Holista:


Thực phẩm chức năng dành cho bà bầu Prenatal Holista là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nhằm cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất trong đó có canxi rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. 
 
acid-folic-cho-ba-bau123.png

Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với  hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. 

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai, , mang thai 3 tháng đầu và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên. 

Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

Nhà Phân phối: PHUTHAI PHARMA 
Showroom HN: Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Tel: 0938.55.21.21
E-mail: sales@phuthaipharma.com.vn 
Copyright © Holista Health (Canada) INC.